Các cách kiểm tra số đt của mình nhanh và đơn giản nhất

Nếu bạn mới mua sim hoặc đang sử dụng một chiếc sim phụ thì việc không nhớ những số điện thoại này sẽ rất hay xảy ra. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số đt của mình một cách nhanh và dễ dàng nhất để có thể sử dụng khi cần thiết nhé.  

Cách kiểm tra số điện thoại chung 

Những cách kiểm tra số đt của mình
Những cách kiểm tra số đt của mình

Đối với 3 nhà mạng lớn hiện nay là Viettel, Vinaphone và Mobifone, chúng ta đều có những cách kiểm tra số đt của mình khá giống nhau, đó là:

 • Sử dụng chiếc điện thoại đang lắp sim cần kiểm tra gọi điện hoặc nhắn tin đến một chiếc điện thoại khác, khi đó số điện thoại cần kiểm tra sẽ hiện lên trên chiếc điện thoại kia.
 • Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB và gửi 1414 để có thể kiểm tra số điện thoại của mình cũng như số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh…đã sử dụng để đăng ký số điện thoại.
 • Với những người sử dụng smartphone, hãy vào mục Cài đặt sau đó chọn About Phone, mục này sẽ chứa toàn bộ thông tin về chiếc điện thoại bao gồm: Tên máy, Serial, IMEI, phần mềm và có cả số điện thoại của bạn đang lắp trên máy.

Cách kiểm tra số đt của mình nhà mạng Viettel

Với nhà mạng Viettel, bạn có thể thực hiện cách kiểm tra số đt của mình với mã USSD, bằng tin nhắn hoặc gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng.

Kiểm tra số điện thoại Viettel với mã USSD

Với cách kiểm tra số điện thoại Viettel với mã USSD này, các bạn có thể kiểm tra số điện thoại trực tiếp trên thiết bị của mình mà không cần gọi điện hoặc nhắn tin tới các thuê bao khác, vô cùng hữu ích hơn nữa lại không mất bất kỳ một khoản phí nào cả.

Để thực hiện cách kiểm tra số đt của mình, từ bàn phím điện thoại, các bạn thao tác trực tiếp với cú pháp *101# hoặc *098# sau đó ấn phím gọi. Đây là cú pháp kiểm tra tài khoản và kiểm tra các chương trình khuyến mãi, sau khi thực hiện, nhà mạng Viettel sẽ hiện thông báo số điện thoại của bạn lên đầu tiên, sau đó là thông tin tài khoản của bạn cũng như các chương trình khuyến mãi.

Kiểm tra số điện thoại Viettel bằng tin nhắn

Bạn có thể thực hiện kiểm tra số điện thoại Viettel bằng cách soạn tin nhắn với 1 trong 2 cú pháp dưới đây:

 • TTTB và gửi 1414. 
 • TRA CUOC và gửi 195. 

Sau khi tin nhắn được gửi thành công, hệ thống sẽ phản hồi lại cho bạn một tin nhắn có chứa những nội dung sau: số điện thoại, họ và tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh và số chứng minh nhân dân (hộ chiếu hoặc thẻ căn cước), nơi cấp.

Kiểm tra số điện thoại bằng tin nhắn
Kiểm tra số điện thoại bằng tin nhắn

Kiểm tra số điện thoại Viettel bằng cách gọi tổng đài chăm sóc khách hàng

Đây là cách mà các bạn có thể kiểm tra số điện thoại của mình rất nhanh chóng. Các bạn hãy gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel với số 19008198 hoặc 198 (200đ/phút) để gặp tổng đài viên, sau đó yêu cầu họ đọc số điện thoại mà bạn đang sử dụng để gọi lên tổng đài.

Cách để kiểm tra số đt của mình mạng Vinaphone

Bạn có thể thực hiện cách kiểm tra số đt của mình mạng Vinaphone với mã USSD hoặc gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 hoặc tổng đài trả lời tự động 9090 đều được.

Kiểm tra số điện thoại Vinaphone với mã USSD

Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone với mã USSD được rất nhiều người sử dụng, không cần mất thời gian gọi điện hoặc nhắn tin…Tất cả những gì bạn phải làm là mở bàn phím gọi điện thoại lên, sau đó thực hiện thao tác: *110# và ấn phím gọi. Sau khi thực hiện thành công, số điện thoại của bạn sẽ hiển thị ngay bên dưới.

Kiểm tra số điện thoại Vinaphone với mã USSD
Kiểm tra số điện thoại Vinaphone với mã USSD

Kiểm tra số điện thoại Vinaphone bằng cách gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Đây là cách mà những thuê bao trả trước của Vinaphone đều có thể áp dụng để thực hiện cách kiểm tra số đt của mình dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn gọi tới 1 trong 2 tổng đài dưới đây:

 • Gọi tới tổng đài trả lời tự động 9090 (Miễn phí) của Vinaphone, sau đó chọn số máy lẻ 4 để hệ thống tự động đọc số điện thoại cho bạn.
 • Gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 (200đ/phút) của Vinaphone, gặp tổng đài viên và yêu cầu họ đọc số điện thoại cho bạn.

Cách kiểm tra số đt của mình mạng Mobifone

Sử dụng mã USSD, gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc tổng đài trả lời tự động là những cách  để bạn thực hiện được cách kiểm tra số đt của mình nhà mạng Mobifone

Kiểm tra số điện thoại Mobifone với mã USSD

Nhà mạng Mobifone cung cấp một mã USSD để bạn có thể xem được số điện thoại của mình. Ngay khi thực hiện hệ thống sẽ gửi thông tin số điện thoại Mobifone cho bạn ngay trên màn hình, cách kiểm tra số đt của mình này hoàn toàn miễn phí. Hãy mở bàn phím điện thoại sau đó nhập:

 • Cú pháp *0# sẽ hiển thị số điện thoại Mobifone dưới dạng 84*********.
 • Cú pháp *555# sẽ hiển thị MDAN07H/So thue bao: 84*********.

Bạn chỉ cần bỏ số 84 đi sau đó thay bằng số 0, đó chính là số điện thoại bạn cần kiểm tra.

Kiểm tra số điện thoại Mobifone với mã USSD
Kiểm tra số điện thoại Mobifone với mã USSD

Kiểm tra số điện thoại Mobifone bằng cách gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn có thể chọn gọi tới 1 trong 2 số tổng đài dưới đây để có thể kiểm tra số điện thoại của mình dưới đây:

 • Tổng đài trả lời tự động 900 (Miễn phí) của Mobifone, ấn chọn phím 4 để nghe số điện thoại của mình.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng 9090 (200đ/phút) của Mobifone, gặp tổng đài viên sau đó yêu cầu họ đọc số điện thoại cho bạn.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn rất chi tiết cách kiểm tra số đt của mình với ba nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone. Hy vọng các bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *