Các dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của mạng di động viettel

Việc sử dụng dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của bất cứ mạng nào không chỉ riêng viettel mỗi thuê bao đều nên làm thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra được mình đã gọi và nhắn tin cho những thuê bao nào, thời lượng ra sao. Từ đó kiểm soát được cả nguồn tiền chi trả dự trù nếu bạn là thuê bao trả sau, hoặc sẽ kiểm soát được để nạp tiền vào máy để không bị gián đoạn liên lạc tiếp theo.

Tại sao nên kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi?

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng à mình gọi bao nhiêu mình sẽ biết, mình liên lạc với ai mình nắm rõ nhất. Tuy nhiên, những trường hợp phát sinh, những sự cố không mong muốn thì bạn sẽ không thể lường trước được. Dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi ra đời để giúp khách hàng có thể kiểm soát được các số thuê bao gọi và nhắn tin và đây là giải pháp cực kỳ an toàn. Tránh các rủi ro liên quan khi sử dụng điện thoại để liên lạc.

Tại sao nên kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn thường xuyên?
Tại sao nên kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn thường xuyên?

Thông qua dịch vụ này bạn cũng có thể kiểm tra được nhà mạng có trừ tiền dịch vụ của bạn hợp lý hay không. Vấn đề trừ tiền dịch vụ từ lâu đã là những vấn đề rất nhạy cảm, bởi người dùng thì nói họ không đăng ký, tuy nhiên nhà mạng lại trừ tiền. Vậy nên kiểm soát sẽ dễ dàng nắm bắt được tiền phí dịch vụ, những gì bạn đăng ký hay không đăng ký để có thể hủy khi cần.

Nắm bắt và giải quyết triệt để các trường hợp nghi ngờ làm ảnh hưởng tới bạn. Điện thoại di động thực sự có rất nhiều kẽ hở để người xấu lợi dụng điều đó làm những việc sai trái. Tuy nhiên nếu bạn đã đăng ký sim chính chủ và phát hiện ra những cuộc gọi, những tin nhắn không phải mình thực hiện thì sẽ dễ dàng ngay lập tức xử lý. Nhà mạng và các cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Tra cứu thường xuyên để nắm được lịch sử và mức chi phí hàng tháng
Tra cứu thường xuyên để nắm được lịch sử và mức chi phí hàng tháng

Không để phát sinh các vấn đề về tài chính, tiền bạc bởi số điện thoại là thứ mọi người thường đăng ký cho nhiều dịch vụ như ngân hàng, ứng dụng viettel pay, momo,… Vậy nên bạn phải nắm được thông tin để không bị lừa đảo, mất cắp, trộm tài sản qua những loại ví điện tử như vậy.

2 cách đơn giản của dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng viettel

Dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi của nhà mạng viettel được xây dựng rất dễ sử dụng, phù hợp cho tất cả các đối tượng từ già đến trẻ, dù có không rành về thiết bị hiện đại. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách kiểm tra mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Tra cứu cuộc gọi, tin nhắn bằng tiện ích của di động

Cách đơn giản nhất và ứng dụng được cho mọi loại thiết bị chính là tra cứu bằng tiện ích trên di động của bạn. Đối với người không dùng hoặc không thao tác nhiều smartphone đều sẽ lựa chọn sử dụng cách này bởi nó rất dễ làm. Các dòng máy cũ, không hiện đại lắm thì bạn khá khó khăn và mất nhiều thời gian để lọc cuộc gọi đi và cuộc gọi nhận. Tuy nhiên hiện nay các loại smartphone hiện đại đều có tách riêng hai phần này để bạn dễ dàng theo dõi lịch sử cuộc gọi của mình.

Tự tra cứu danh sách bằng tiện ích có sẵn ở điện thoại di động
Tự tra cứu danh sách bằng tiện ích có sẵn ở điện thoại di động

Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại có một số hạn chế nhất định mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng. Bạn chỉ có thể kiểm tra trên tác vụ trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng thời gian này sẽ tùy vào giới hạn lưu trữ của từng loại điện thoại mà khác nhau. Nếu vượt qua khoảng thời gian này thì bạn sẽ không thể tra cứu trên tác vụ được nữa. Đối với một số dòng máy iphone thì máy cho phép bạn kiểm tra trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn dùng hệ điều hành android thì có thể tham khảo qua ứng dụng ‘’call history manager’’, ứng dụng này là cách hỗ trợ để bạn lưu lại lịch sử cuộc gọi khi cần xem lại. Đối với hệ điều hành IOS thì bạn có thể dùng “Kuaidial”.

Dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi bằng ứng dụng My Viettel

Một cách nữa hỗ trợ bạn tra cứu đó là sử dụng thông qua My Viettel. My Viettel là một cái tên không còn lạ đối với người dùng sim viettel. Ở đây cho phép người dùng sửa đổi thông tin, theo dõi phí hàng tháng, theo dõi các cuộc gọi/tin nhắn được gửi đi và nhận về,….Nếu bạn muốn ứng dụng cách làm này thì thực hiện qua các thao tác như sau:

Dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi bằng ứng dụng My Viettel
Dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi bằng ứng dụng My Viettel
  • Bước 1: tải và cài đặt My Viettel về điện thoại
  • Bước 2: đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản ứng dụng
Tải và đăng nhập hoặc đăng ký ứng dụng
Tải và đăng nhập hoặc đăng ký ứng dụng
  • Bước 3: khi đã vào được giao diện chính thì chọn ‘’thời gian kiểm tra thông tin’’. Ở đây sẽ hiển thị hai lựa chọn là ‘’tra cước 7 ngày gần đây’’ và ‘’ tra cước theo tháng’’. Bạn cần kiểm tra liên lạc vào khoảng thời gian nào thì chọn vào phần đó để tiện theo dõi.
Thực hiện theo đánh số 1-2-3-4 để kiểm tra
Thực hiện theo đánh số 1-2-3-4 để kiểm tra
  • Bước 4: chọn cước tin nhắn nội/ngoại mạng và nhập mã OTP. Mã OTP này sẽ được cấp riêng, gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn và có hiệu lực trong khoảng thời gian ngắn. Các lần tra cứu tiếp theo bạn sẽ được cấp mã mới nên không cần lo lắng nhé.
  • Bước 5: sau khi nhập mã OTP máy sẽ hiển thị cho bạn xem toàn bộ lịch sử tin nhắn và cuộc gọi. Vậy là bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được các thông tin mà mình cần xác minh rồi.

Trên đây là hai cách kiểm tra rất đơn giản và phù hợp với mọi người, ai cũng có thể thao tác được. Dịch vụ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi là vô cùng cần thiết và hữu ích trong những trường hợp bạn cần xác minh những vấn đề liên quan. Đây sẽ là những cơ sở chứng minh và bảo vệ quyền lợi cá nhân cho bạn khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *