Gọi nội mạng, ngoại mạng, liên mạng MobiFone là gì?

Gọi nội mạng, ngoại mạng, liên mạng MobiFone là gì? đây là 3 khái niệm khác nhau và cách sử dụng cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế bạn nên nắm rõ để sử dụng hiệu quả hơn, tránh hao hụt tài khoản sau mỗi cuộc gọi. Tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Vậy cụ thể ra sao, cùng Cpilive.net tìm hiểu ngay nhé!

goi-noi-mang-ngoai-mang-lien-mang-mobifone-la-gi
goi-noi-mang-ngoai-mang-lien-mang-mobifone-la-gi

Gọi nội mạng, ngoại mạng, liên mạng MobiFone là gì?

Gọi nội mạng, ngoại mạng, liên mạng MobiFone hoàn toàn khác nhau và có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể nhau:

Gọi nội mạng
  • Gọi nội mạng là cuộc gọi được thực hiện từ số thuê bao của mạng này đến chính số của mạng đó. Như vậy, bạn chỉ thực hiện cuộc gọi đến các số MobiFone, không sử dụng gọi đến các số ngoài mạng MobiFone.
Ngoại mạng
  • Gọi ngoại mạng là cuộc gọi được thực hiện từ số của 1 mạng này đến số của 1 mạng khác. Gọi ngoại mạng sử dụng gọi đến các số khác mạng như Vinaphone, Viettel, Vietnamobile.
Liên mạng 
  • Gọi liên mạng là cuộc gọi được thực hiện từ số của 1 mạng này đến chính mạng đó và mạng khác. Tức là bạn có thể gọi đến cho cả số MobiFone và các số VinaPhone, Viettel, Vietnamobile

Thứ tự trừ phút gọi MobiFone như thế nào?

Khi đăng ký gói khuyến mãi gọi MobiFone có cả ưu đãi gọi nội, liên mạng MobiFone thứ tự sẽ được trừ như sau:

  • Thuê bao gọi nội mạng: Ưu tiên trừ phút gọi ưu đãi nội mạng trước rồi mới đến phút gọi liên mạng.
  • Thuê bao gọi ngoại mạng: Trừ vào phút gọi liên mạng.
  • Nếu gói cước chỉ có ưu đãi phút gọi liên mạng thì khi thực hiện gọi nội hay ngoại mạng cũng sẽ trừ vào phút gọi liên mạng.

Với những thông tin trên, Cpilive.net hy vọng đã giúp bạn bạn phân biệt gọi nội mạng, ngoại mạng, liên mạng MobiFone để có thể sử dụng tài khoản liên lạc đúng mục đích hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *