Mẹo xử lý lỗi không được đăng ký vào mạng chi tiết nhất

Sau quá trình máy được nâng cấp phần mềm chiếc smartphone của bạn bỗng dưng gặp lỗi không được đăng ký vào mạng. Lỗi này khiến cho bạn không thể thực hiện các hoạt động nhắn tin, hay liên lạc qua Internet của bạn bị gián đoạn. Khi bạn thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn màn hình xuất hiện thông báo “not registered on network” đó là do nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của bạn không xác nhận được số IMEI. Vậy để khắc phục sự cố này người dùng cần xử lý điện thoại như thế nào? Bạn không cần phải quá lo lắng vì dưới đây là hướng dẫn cách bạn khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không được đăng ký vào mạng

Khi thiết bị điện thoại của bạn gặp lỗi không thể đăng ký được mạng thì việc đầu tiên người dùng nên xác định rõ nguyên do để tìm ra hướng khắc phục phù hợp và có hiệu quả nhất. Thông thường các nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại này có thể phân thành 2 nhóm chính. 

Nguyên do nào xuất hiện lỗi không được đăng ký vào mạng?
Nguyên do nào xuất hiện lỗi không được đăng ký vào mạng?

Nhóm 1: Lỗi do sim bị hỏng hoặc sim không được đăng ký vào mạng.

Đây là tình trạng rất dễ xảy ra. Khi rơi vào trường hợp này thuê bao di động sẽ không thể thực hiện việc gọi điện, nhắn tin, kể cả là gọi điện cho Tổng đài để được hỗ trợ.

Nhóm 2: Lỗi do phần mềm trên điện thoại.

  • Với một số dòng điện thoại đời quá cũ thì lỗi không đăng ký vào mạng có thể do bản quyền phần mềm trên máy đã không còn sử dụng được hoặc trong quá trình cập nhật bị phát sinh lỗi.
  • Với những điện thoại mới và đang sử dụng bình thường, khi lắp sim khác lỗi mới xảy ra thì cần xác định nguyên nhân do sim đã cũ hoặc lỗi phôi sim.

Theo chia sẻ của các kỹ thuật viên công nghệ nhiều kinh nghiệm thì với trường hợp điện thoại bị lỗi không đăng ký được mạng, người dùng cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân. Tuyệt đối không tự tháo lắp thiết bị để sửa chữa phần cứng tại nhà, tránh gây hư hỏng thiết bị. 

Cập nhập cách fix lỗi không được đăng ký vào mạng

Sau đây khosim.com giới thiệu đến bạn một số cách có thể thử tại nhà khắc phục lỗi không đăng ký vào mạng.

Chọn dịch vụ mạng phù hợp

Khi điện thoại gặp lỗi (chỉ áp dụng với thiết bị Android) thì người dùng có thể lựa chọn các mạng có sẵn dành cho thiết bị và chọn dịch vụ mạng phù hợp. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Vào mục Cài đặt >> Kết nối >> Mạng di động >> Khai thác mạng. Trong mục khai thác mạng và thiết bị của bạn sẽ tự động tìm kiếm các mạng có sẵn. Người dùng chỉ cần nhấn chọn dịch vụ mạng và nhà cung cấp dịch vụ mạng phù hợp vì điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm mạng di động có sẵn để kết nối. 

Vào cài đặt >> Kết nối >> mạng di động >> Khai thác mạng để kiểm tra di động của bạn
Vào cài đặt >> Kết nối >> mạng di động >> Khai thác mạng để kiểm tra di động của bạn

Thay đổi chế độ mạng

Với lỗi không được đăng ký vào mạng trên di động có thể khắc phục bằng cách thay đổi chế độ mạng đang sử dụng theo các bước sau: 

Vào phần Cài đặt mạng >> Chi tiết >> Mạng di động >> Chế độ mạng

Tại chế độ mạng, người dùng hãy chọn chế độ WCDMA. Sau khi lựa chọn chế độ mạng, người dùng tiến hành khởi động lại thiết bị để xem khắc phục được lỗi không đăng ký được vào mạng hay chưa. 

Tháo SIM và lắp lại

Bạn hãy thực hiện như sau: Hãy kết nối điện thoại với một mạng wifi. Sau đó, hãy tắt điện thoại đi và tháo sim ra khoảng 2 phút sau đó lắp sim lại và khởi động điện thoại lên. Cuối cùng, hãy vào phần Settings -> nhấn About device -> chọn Software Update.

Bạn cũng có thể check lỗi bằng phương pháp tháo lắp sim đấy
Bạn cũng có thể check lỗi bằng phương pháp tháo lắp sim đấy

Sự kết hợp của phím home và nút nguồn

Bạn đã biết đến công dụng tuyệt vời khi sử dụng kết hợp phím home và nút nguồn? Nhấn giữ phím home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi điện thoại tắt. Bạn chờ khoảng 3 phút sau hãy tháo sim điện thoại ra khỏi máy. Tiếp tục Nhấn phím nguồn và phím home cùng lúc khoảng 10 lần liên tiếp, sau đó tiếp tục nhấn giữ khoảng 1-3 phút. Cuối cùng là lắp sim điện thoại và khởi động máy. 

Tiến hành kiểm tra cơ bản

Điện thoại gặp lỗi trên cũng có thể do các vấn đề như: người dùng cần kiểm tra phôi sim mới lắp vào điện thoại có bị lắp ngược hay phôi sim có bị rỉ sét không? Nếu gặp tình trạng trên thì hãy lắp lại phôi sim về đúng vị trí, đồng thời vệ sinh bộ phận tiếp nhận sim rồi lắp lại và khởi động lại thiết bị. Hãy kiểm tra cẩn thận chân sim điện thoại và thẻ sim để biết chính xác nguyên nhân để giải quyết. 

Người dùng cũng có thể thử kiểm tra bằng cách lắp phôi sim này sang thiết bị khác để kiểm tra phôi sim có đang hoạt động bình thường không. Nếu vẫn không đăng ký được mạng thì có thẻ sim của bạn đã bị hỏng và cần làm lại sim mới. 

Hãy kiểm tra sơ bộ chiếc điện thoại của bạn để tìm ra nguyên do và sau đó dễ dàng fix lỗi hơn
Hãy kiểm tra sơ bộ chiếc điện thoại của bạn để tìm ra nguyên do và sau đó dễ dàng fix lỗi hơn

Khi đã thực hiện các bước trên nhưng bạn vẫn không kích hoạt được máy và còn bị thông báo lỗi thì có lẽ điện thoại của bạn đã gặp vấn đề. Lúc này bạn cầm theo Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến các điểm giao dịch gần nhất để thực hiện quá trình làm lại sim. Thời gian kiểm tra và cấp lại sim mới khá nhanh chỉ tốn vài phút.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin khái quát mà khosim.com tổng hợp được về lỗi không được đăng ký vào mạng và cách khắc phục hiệu quả. Người dùng khi gặp lỗi này hãy thử áp dụng một trong các mẹo hay trên đây để khắc phục tình trạng không đăng ký mạng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *