Mã Puk là gì? Sim Viettel bị khóa mã Puk phải làm sao?

Đối với các thuê bao Viettel thì mã Puk là rất quan trong, là mật khẩu để mở khóa sim do bạn nhập sai mã pin quá số lần quy định. Vậy mã Puk là gì? khi sim Viettel bị khóa mã Puk phải làm sao để mở lại? Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay của Cpilive.net để có thể khắc phục được tình trạng này nhanh nhất nhé!

Mã Puk là gì? Sim Viettel bị khóa mã Puk phải làm sao?
Mã Puk là gì? Sim Viettel bị khóa mã Puk phải làm sao?

Mã Puk Viettel là gì?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã luôn thắc mắc không biết mã Puk là gì? vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé! Mã Puk sim Viettel là mã khóa mà nhà mạng thiết kế ra để bảo vệ sim Viettel của bạn. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhập sai mã pin quá lần quy định thì điện thoại sẽ xuất yêu cầu nhập mã Puk của sim Viettel mới có thể hoạt động trở lại được.

Theo quy định của nhà mang, để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, khi bạn nhập sai quá 10 lần thì sim sẽ bị hỏng, lúc này bạn cần phải đến cửa hàng giao dịch gần nhất của Viettel để làm lại sim.

Vậy khi sim Viettel bị khóa mã Puk phải làm sao?

Với thông tin trên chắc chắn bạn đã biết được mã Puk là vô cùng quan trọng rồi đúng không nào? Nếu như trong quá trình sử dụng vô tình bạn sim Viettel bị khóa mã Puk thì bạn cũng đừng quá lo lắng và hãy làm theo những cách sau đây để lấy lại mã puk của sim Viettel nhanh nhất nhé:

  • Bước 1: Bạn hãy tháo sim ra và ghi lại 04 dãy số seri nằm ở mặt sau của sim.
  • Bước 2: Bạn lấy một số điện thoại khác, gọi đến tổng đài Viettel và đọc chính xác, đầy đủ 04 dãy số seri trên sim để được các nhân viên cấp mã Puk cho thuê bao của mình.

Khi gọi lên tổng đài, bạn chú ý trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp bạn gọi tổng đài bằng số nội mạng Viettel: Bấm 198 và nhấn phím gọi (cước phí: 100đ/phút).
  • Trường hợp bạn gọi tổng đài bằng số ngoại mạng: Bấm 0983.198.198 và nhấn phím gọi (cước phí được tính như các cuộc gọi thông thường).

Lưu ý khi lấy lại mã Puk Viettel

Nếu như sim của bạn lấy lại mã Puk thì ngay sau khi làm theo hướng dẫn, lấy được mã Puk sim sẽ hoạt động trở lại bình thường. Lúc này bạn có thể đăng kí gói cước từ nhà mạng cho thuê bao mới của mình.

Trong trường hợp đã nhập sai mã quá 10 lần quy định, sim của bạn đã bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa, bắt buộc bạn phải đến trung tâm hoặc cửa hàng Viettel để được làm lại thẻ sim mới.

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ thế nào là mã Puk, cách lấy lại mã Puk cho thuê bao Viettel theo hướng dẫn chi tiết. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng nếu gặp phải rắc rối về sim hoặc mã Puk.

Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hi vọng cách lấy mã puk sim Viettel ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Cpilive.net chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *