Mách bạn cách sao chép danh bạ từ sim sang iPhone hiệu quả

Việc copy danh bạ trên iPhone không dễ thực hiện như các dòng thiết bị Android. Lý do bởi các sản phẩm nhà Táo luôn được bảo mật theo hệ thống thiết lập riêng biệt. Vậy muốn sao chép danh bạ từ sim sang iPhone phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu đáp án thông qua nội dung dưới đây nhé!

Vì sao cần copy danh bạ từ sim sang điện thoại?

Dù chiếc điện thoại ra đời có tân tiến đến đâu thì nó vẫn có chức năng chính là nghe gọi. Nguồn dữ liệu không thể thiếu của công cụ này chính là danh bạ lưu trữ số điện thoại liên lạc. Thủ thuật sao chép danh bạ từ sim sang iPhone rất cần thiết trong trường hợp người dùng cần thay mới điện thoại.

Thủ tục sao chép danh bạ từ sim sang iPhone
Thủ tục sao chép danh bạ từ sim sang iPhone

Không ít người băn khoăn làm thế nào để chuyển danh bạ từ điện thoại này sang điện thoại khác? Thậm chí vấn đề còn khiến người dùng chần chừ không muốn thay mới điện thoại. Đó là do bạn chưa nghĩ đến phương án lưu trữ toàn bộ số liên lạc vào sim. Sau đó chỉ cần tháo sim từ máy cũ và lắp vào máy mới là xong.

Thủ thuật copy danh bạ từ sim đến điện thoại giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian. Chẳng hạn như việc giảm bớt công đoạn nhập từ số thuê bao liên lạc lên máy mới. Hãy cùng điểm qua những cách tải danh bạ từ sim vào iPhone trong phần kế tiếp.

Cách sao chép danh bạ từ sim sang iPhone như thế nào?

Đặc điểm của các sản phẩm sử dụng hệ điều hành IOS đều liên quan đến iTune, iCloud hoặc Email. Khi muốn sao chép danh bạ từ sim sang iPhone thì bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào danh mục Settings (Cài đặt) trên giao diện chính của iPhone.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào danh mục Contacts (Danh bạ) để chọn Import Contacts from SIM (Nhập danh bạ trên sim).
Nhấn vào tùy chọn nhập danh bạ trên sim
Nhấn vào tùy chọn nhập danh bạ trên sim
 • Bước 3: Hệ thống tiến hành quá trình sao lưu dữ liệu danh bạ từ sim sang thiết bị iPhone. Xác nhận thông báo thành công là kết thúc quy trình.

Thủ thuật copy dữ liệu danh bạ từ sim sang điện thoại phù hợp áp dụng trên tất cả các dòng iPhone như iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7… Từ đây, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu vô cùng nhanh chóng mà không phải thực hiện quá nhiều công đoạn. Khi đồng bộ danh bạ trên tài khoản iCloud còn giúp chúng ta bảo vệ dữ liệu an toàn trong tình huống điện thoại hư hỏng hoặc bị mất.

Có thể copy danh bạ iPhone sang điện thoại khác không?

Ngoài việc sao chép danh bạ từ sim sang iPhone thì nhiều người dùng còn rất quan tâm đến cách copy danh bạ từ iPhone sang iPhone sang iPhone. Phương thức tiến hành tương tự như việc sao lưu dữ liệu từ sim đến bộ nhớ điện thoại. Quy trình thực hiện bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Settings (Cài đặt) trên màn hình điện thoại iPhone. Tiếp tục nhấn vào mục Tài khoản nằm ở vị trí đầu tiên trên thanh Menu.
 • Bước 2: Giao diện hiện ra hệ thống biểu tượng tương ứng trên mỗi ứng dụng của điện thoại. Hãy tìm đến biểu tượng iCloud có hình đám mây bên trái. Nhấn chọn vào đó để kích hoạt tính năng Contact (Danh bạ).
Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản
Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản

Thực hiện bước này nhằm xác định yêu cầu sao lưu dữ liệu danh bạ lên bộ nhớ iCloud iPhone. Đây cũng là bước tiền đề để chúng ta chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác.

 • Bước 3: Kết thúc quá trình sao lưu bằng cách nhấn vào mục Backup iCloud (Sao lưu iCloud). Như vậy là hệ thống sẽ thực hiện quá trình copy dữ liệu theo yêu cầu lên bộ nhớ đám mây. Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ iCloud này lên chiếc iPhone mới là xong.

Làm sao để copy danh bạ iPhone sang điện thoại Android?

Khi cảm thấy không dùng hợp IOS thì nhiều người cũng có mong muốn chuyển sang Android. Đây là lúc chúng ta cần tìm hiểu cách sao chép danh bạ iPhone sang các dòng điện thoại khác như Samsung, Oppo, Xiaomi… Thao tác thực hiện bao gồm các bước dưới đây:

Hướng dẫn cách sao chép danh bạ đơn giản nhất
Hướng dẫn cách sao chép danh bạ đơn giản nhất
 • Bước 1: Chuyển toàn bộ dữ liệu danh bạ từ điện thoại lên bộ nhớ đám mây iCloud.
 • Bước 2: Không giống cách sao chép danh bạ từ sim sang iPhone, giờ đây cần dùng đến điện thoại Android để sao chép danh bạ sang thiết bị khác.
 • Bước 3: Sử dụng một chiếc điện thoại hệ điều hành Android bất kỳ để truy cập vào công cụ quản lý dữ liệu iCloud. Chúng ta có thể lấy địa chỉ công cụ này thông qua trình duyệt Google Chrome.
 • Bước 4: Sau khi truy cập cần nhấn vào biểu tượng dấu “ ba chấm” xếp dọc trên nơi chứa địa chỉ. Tiến hành xác nhận trang web cho máy tính để đăng nhập tài khoản iCloud đã được sao lưu tại bước 1.
 • Bước 5: Tiến hành bước Xác nhận độ Tin cậy trên điện thoại Android và nhấn vào mục Danh Bạ. Tiếp tục ấn Cài đặt để chọn Xuất Vcard để download phiên bản sao lưu.
 • Bước 6: Ấn chọn biểu tượng “ba chấm” tại giao diện ứng dụng danh bạ. Chọn Nhập, xuất hiện hệ để Nhập từ thẻ nhớ và chọn Trên máy. Cuối cùng nhập file Vcard và chọn vào file danh bạ đã tải.

Trên đây hướng dẫn cách sao chép danh bạ từ sim sang iPhone và một vài thủ thuật liên quan khác. Hy vọng chia sẻ hữu ích giúp các bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *