Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Cách khôi phục sim là gì?

Bạn là khách hàng sử dụng các dịch vụ của Viettel? Do một vài lý do nào đó mà chiếc sim bạn đang dùng bị chặn? Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Quy trình khôi phục sim như thế nào? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây, mời các bạn hãy cùng theo dõi!

Lý do khiến sim Viettel bị thu hồi là gì?

Viettel hiện là tập đoàn Viễn Thông lớn nhất Việt Nam sở hữu hơn 90 triệu thuê bao trên khắp cả nước. Mặc dù độ phủ sóng hết sức quen thuộc nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ các quy định về dịch vụ nhà mạng. Từ đó mà nhiều người dùng băn khoăn nguyên nhân tại sao sim của mình bị thu hồi. Tùy thuộc vào loại thuê bao trả trước hoặc thuê bao trả sau sẽ có đặc điểm không giống nhau.

Nguyên nhân thu hồi thuê bao trả sau

Đúng như tên gọi của nó, gói thuê bao trả sau có đặc điểm cung cấp dịch vụ trước và thanh toán cước phí sau mỗi chu kỳ. Do vậy mà nhiều khách hàng có thể vô tình quên mất thời gian thanh toán đúng hạn. Nếu không chi trả cước phí đúng quy định hoặc thanh toán quá chậm so với thời gian cho phép thì số thuê bao trả sau sẽ bị thu hồi.

Nhiều nguyên nhân khiến sim Viettel bị thu hồi
Nhiều nguyên nhân khiến sim Viettel bị thu hồi

Hệ thống nhà mạng sẽ thông báo thời gian thanh toán trên mỗi chu kỳ cho khách hàng. Nếu người dùng Viettel duy trì thái độ không hợp tác sẽ bị khóa sim. Quy định đối với thời gian chậm thanh toán ban đầu là khóa sim một chiều. Tiếp đó thì người dùng có 120 để chi trả cước phí và sẽ bị khóa hai chiều nếu không thực hiện đúng nghĩa vụ.

Nguyên nhân thu hồi thuê bao trả trước

Nhà mạng Viettel triển khai cung cấp gói dịch vụ thuê bao trả trước có tên gọi Economy (tính thời gian). Khách hàng bị khóa sim một chiều khi không tiến hành hoạt động nạp thẻ cho thuê bao hết hạn. Tiếp đo 10 ngày gia hạn thêm mà chủ số di động vẫn không nạp thẻ thì hệ thống tiến hành chặn sim 2 chiều. Tuy nhiên, nhà mạng vẫn cung cấp thêm 30 ngày gia hạn để khách hàng thanh toán khoản nợ. Nếu vượt quá thời gian quy định thì số thuê bao bị hệ thống thu hồi về kho sim.

Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không?

Rất nhiều khách hàng từng rơi vào tình trạng này và thắc mắc lên tổng đài sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Đáp án chính là “Có” vì nhà mạng Viettel vẫn hỗ trợ khách hàng lấy lại sim khi bị chặn. Tuy nhiên, thủ tục lấy lại sim bị thu hồi cần được thực hiện tại điểm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Do vậy mà khách hàng nên chủ động đến điểm giao dịch nhà mạng trong thời gian sớm nhất để khôi phục sim.

Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi như thế nào?

Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Khi đã biết được đáp án mong muốn thì chắc hẳn các người cùng cần tìm hiểu ngay phương pháp khôi phục thuê bao bị chặn. Trong trường hợp số thuê bao bị thu hồi về kho sim thì người dùng hoàn toàn mất đi quyền tác động trên số điện thoại. Khách hàng Viettel có thể giải quyết vấn đề này thông qua hai bước dưới đây:

Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục sim bị chặn
Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục sim bị chặn
  • Bước 1: Tra cứu thông tin sim bị thu hồi từ nhà mạng

Chỉ nhà mạng Viettel mới có khả năng can thiệp vào chiếc sim đã bị thu hồi của bạn. Điều này đồng nghĩa khách hàng không còn cách nào khác ngoài việc liên lạc với nhân viên nhà mạng để hỗ trợ.

Gọi đến Hotline tổng đài Viettel và trình bày tình trạng sim hiện tại. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng thì đội ngũ nhân viên trực ban sẽ tra cứu thông tin tài khoản thuê bao. Xác định chiếc sim bị thu hồi còn ở trong kho không hoặc đã tái sử dụng cho khách hàng khác.

  • Bước 2: Thực hiện quy trình khôi phục sim bị thu hồi

Có hai tình huống sẽ xảy đến với chiếc sim bị thu hồi theo quy định nhà mạng. Một là chiếc sim vẫn được lưu trữ trong kho. Hai là chiếc sim đã bị đấu nối và bán cho khách hàng khác. Do đó mà cách lấy lại sim trên từng tình huống sẽ khác nhau.

Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không?
Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không?

Đối với thuê bao bị thu hồi được bán cho người dùng khác thì chủ sở hữu cũ cần liên hệ với chủ sở hữu mới. Mục đích thương lượng để có thể nhận lại chiếc sim đó phục vụ nhu cầu quan trọng của mình.

Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Khách hàng có quyền khôi phục sim bị thu hồi nếu chiếc sim đó vẫn nằm trong kho sim của nhà mạng. Thủ tục lấy lại số thuê bao mà khách hàng cần chuẩn bị gồm Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Điểm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel sẽ là nơi hỗ trợ người dùng giải quyết vấn đề này. Tại đây, hãy trình bày nguyện vọng quan trọng khi muốn khôi phục sim và cam kết sử dụng sim đúng nguyên tắc của nhà mạng.

Ngoài ra, khách hàng nên lưu ý thủ tục lấy lại sim chỉ áp dụng cho các thuê bao đã đăng ký chính chủ và chưa đấu nối mới. Sau khi khôi phục sim thì người dùng có thể kích hoạt và sử dụng ngay.

Bài viết trên trình bày đáp án cho câu hỏi sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Hy vọng chia sẻ thật sự hữu ích giúp các bạn giải quyết vấn đề thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *