Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn, quý khách xin vui lòng gọi lại sau.” Không ít người dùng đã từng phải nghe nội dung này và không thể thực hiện cuộc gọi nào nữa. Nguyên nhân dịch vụ nghe gọi bị chặn là gì? Làm sao để giải quyết vấn đề này nhanh nhất? Mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Vấn đề hướng cuộc gọi bị gián đoạn là gì?

Khi không thể thực hiện liên lạc mà chỉ nghe được thông báo hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn tức số thuê bao đã bị chặn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bởi người dùng không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán cước phí trên sim. Tùy thuộc vào đặc điểm dịch vụ mà nhà mạng đã quy định các nguyên tắc duy trì thuê bao như sau:

Cách khắc phục hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn

Cách khắc phục hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn

  • Thuê bao không đăng ký thông tin chính chủ theo quy định số 49 của Chính phủ sẽ bị thu hồi bởi nhà mạng và khách hàng không còn quyền sở hữu nữa.
  • Khách hàng không thanh toán cước phí đúng hạn trên các thuê bao trả trước khiến sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều.
  • Người dùng tiến hành nghe gọi tại các khu vực không được nhà mạng phủ sóng như vùng nông thôn xa xôi, núi cao, hải đảo. Tính chất địa lý đặc trưng tại các khu vực này có thể tác động đến chiều hướng cuộc gọi trên sim. Từ đó không thể thực hiện quá trình nghe gọi, điện thoại thu sóng yếu, sóng chập chờn hoặc hoàn toàn mất sóng.
  • Hướng cuộc gọi bị gián đoạn xảy ra trên chiếc sim bị hỏng nhưng người dùng chưa kịp phát hiện và thay đổi.

Làm sao để khắc phục hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn?

Liên lạc bằng di động luôn là hoạt động rất quan trọng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng nếu bỗng nhiên thuê bao không thể nghe gọi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng. Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn thì phải làm sao? Cách giải quyết phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Đăng ký sim chính chủ theo quy định của Chính Phủ

Thủ tục đăng ký sim chính chủ được nhà nước cùng hệ thống dịch vụ viễn thông của nước ta được phát động vào năm 2018. Mục đích thúc đẩy khách hàng cung cấp thông tin thuê bao nhằm đảm bảo cơ sở dữ liệu viễn thông hoạt động minh bạch và an toàn.

Đối với thuê bao không tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ nhận được thông báo nhắc nhở trong vòng 05 ngày sau quá hạn. Sau đó vẫn không bổ sung thông tin chính chủ thì sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều và bị thu hồi vĩnh viễn. Để ngăn ngừa tình trạng sim bị chặn dẫn đến hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn nên áp dụng các hình thức dưới đây:

Duy trì cuộc gọi để trao đổi thông tin cần thiết

Duy trì cuộc gọi để trao đổi thông tin cần thiết

  • Soạn tin nhắn gửi đến tổng đài theo cú pháp: MO gửi 195 (Đối với dịch vụ viễn thông Viettel).
  • Liên hệ đến Tổng đài Viettel bằng Hotline 1800 0898 để trình bày yêu cầu lấy lại sim để bổ sung thông tin chính chủ.
  • Sử dụng ứng dụng My Viettel trên điện thoại để cập nhật thông tin còn thiếu cho thuê bao đang dùng.

Hoàn thành cước phí đúng thời gian quy định

Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn là kết quả sau hoạt động thu hồi hoặc chặn sim do nhà mạng thực hiện. Khách hàng có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này bằng cách hoàn trả đầy đủ cước phí trên thuê bao.

Đặc biệt đối với thuê bao trả trước thì thời gian nạp tiền được quy định theo gói cước khách hàng đăng ký. Ngược lại với các gói thuê bao trả sau thì khách hàng cần theo dõi chu kỳ nạp tiền do nhà mạng cung cấp.

Sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi

Tận dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi hiệu quả

Tận dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi hiệu quả

Dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi ra đời nhằm hỗ trợ người dùng chuyển cuộc gọi đang diễn ra đến thuê bao khác. Đây là công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề hướng cuộc gọi bị gián đoạn do nguyên nhân sim hỏng hoặc ngoài vùng phủ sóng. Khi thuê bao không thể chấp nhận các cuộc gọi đến từ bên ngoài thì nên áp dụng dịch vụ này. Phụ thuộc vào quá trình thiết lập trên máy mà chủ thuê bao có thể chuyển hướng nội mạng hoặc ngoại mạng.

Dịch vụ chuyển hướng liên lạc giải quyết vấn đề hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn không giới hạn khả năng hoạt động một hoặc hai chiều trên sim số đẹp của bạn. Bên tiếp nhận cuộc gọi có thể là thuê bao cố định, thuê bao di động nội mạng hoặc ngoại mạng. Dịch vụ được nhà mạng cung cấp hoàn toàn miễn phí nên khách hàng không cần lo lắng điều gì khi sử dụng. Áp dụng phương thức liên lạc như cuộc gọi thông thường không tạo ra bất cứ khó khăn nào cho người dùng.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Viettel thì bạn có thể đăng ký bằng cách soạn tin DK gửi 1322. Tiếp tục nhận về mật khẩu do nhà mạng cung cấp và soạn tin thay đổi mật khẩu nếu có nhu cầu theo cú pháp “MK mật – khẩu – cũ mật – khẩu – mới” gửi 1322.

Trên đây cung cấp các giải pháp khắc phục vấn đề hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn. Từ đó đảm bảo hoạt động nghe gọi, liên lạc của chủ thuê bao được diễn ra thuận lợi hơn. Hy vọng bài viết sẽ trở thành thông tin hữu ích bạn đang tìm kiếm.