Mách bạn cách sao chép danh bạ từ máy sang sim đơn giản

Khi sử dụng điện thoại thông minh, chúng ta sẽ không thể nào lường trước được sẽ có những chuyện gì xảy ra. Có thể máy điện thoại của bạn gặp trục trặc hoặc bị lỗi khiến danh bạ bị mất đi. Vậy trong những trường hợp đấy chúng ta phải làm thế nào để lấy lại danh bạ? Đây là một điều rất khó. Chính vì thế, người ta thường sao chép danh bạ từ máy sang sim để phòng ngừa những trường hợp như trên xảy ra. 

Các dòng máy cho phép sao chép danh bạ từ máy sang sim

Nhằm đem lại sự tiện lợi cho khách hàng, nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các dòng máy có tính năng lưu trữ số điện thoại vào trong sim. Điều này không chỉ giúp chủ thuê bao giữ được mọi liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp mà còn giúp tiết kiệm thời gian mỗi khi cần gọi điện tới một người nào đó.

Hiện nay, các dòng máy thuộc hệ điều hành Android đều hỗ trợ người dùng sao chép danh bạ sang sim điện thoại. Có thể lấy ví dụ như: Samsung Galaxy, Oppo, LG, HTC,....

Các dòng máy cho phép sao chép danh bạ từ máy sang sim đều sử dụng hệ điều hành Android, có thể ví dụ như: Samsung Galaxy, Oppo, LG, HTC,...

Các dòng máy cho phép sao chép danh bạ từ máy sang sim đều sử dụng hệ điều hành Android, có thể ví dụ như: Samsung Galaxy, Oppo, LG, HTC,...

Về cơ bản thì Apple không cho phép người dùng chuyển danh bạ ở điện thoại Iphone sang sim. Nếu người dùng muốn sao chép danh bạ thì sẽ phải đồng bộ danh bạ lên máy tính thông qua ứng dụng iTunes. Tuy nhiên, cách làm này không đem lại hiệu quả cao và có thể khiến cho người dùng bị mất đi một vài danh bạ.

Chính vì thế, các bạn sử dụng Iphone sẽ không thể sao chép danh bạ từ máy điện thoại sang sim được. Mà thay vào đó, người dùng Iphone có thể xuất toàn bộ danh bạ ra file .CSV và lưu trữ ở một nơi an toàn nào đó.

Vì sao nên sao chép danh bạ từ máy sang sim?

Việc sao chép danh bạ sang sim điện thoại là một điều rất cần thiết. Bạn nên làm điều này bởi chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được khi nào điện thoại bị đơ hay bị lỗi khiến cho toàn bộ danh bạ bị mất. Khi các số điện thoại trong danh bạ không còn, bạn sẽ không thể nào liên lạc được tới những người bạn thân hay người nhà ở nơi xa. 

Các chủ thuê bao nên sao chép danh bạ từ máy sang sim điện thoại để tránh những trường hợp như mất điện thoại, máy bị đơ dẫn đến mất danh bạ,.... Các chủ thuê bao nên sao chép danh bạ từ máy sang sim điện thoại để tránh những trường hợp như mất điện thoại, máy bị đơ dẫn đến mất danh bạ,....

Bên cạnh nguyên nhân máy bị lỗi, nguyên nhân chủ yếu khiến cho chúng ta bị mất danh bạ đó chính là đổi máy điện thoại. Vì thế, để tránh những trường hợp bị mất danh bạ xảy ra các bạn nên đề phòng bằng cách sao chép danh bạ từ máy sang sim nhé.

Hướng dẫn sao chép danh bạ từ máy sang sim trên Android

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android đang chiếm đa số. Các sản phẩm sử dụng hệ điều hành này cũng cho phép người dùng sao chép danh bạ từ máy điện thoại sang sim để thuận tiện hơn. Chính vì thế, để giúp các bạn có thể sao chép danh bạ một cách dễ dàng nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở dưới đây. Với các dòng máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, các bạn cần phải thực hiện các bước sau để sao chép danh bạ:

Hướng dẫn cách sao chép danh bạ từ máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sang sim chỉ với 3 bước đơn giản

Hướng dẫn cách sao chép danh bạ từ máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sang sim chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Mở danh bạ

Các bạn hãy truy cập vào màn hình chính của điện thoại rồi chọn Danh bạ. Sau khi mục danh bạ hiện ra, bạn tiếp tục nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình.

Nhấn chọn “Danh bạ” ở màn hình chính rồi chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình

Nhấn chọn “Danh bạ” ở màn hình chính rồi chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình

Bước 2: Chọn quản lý danh bạ

Sau khi nhấn chọn biểu tượng 3 chấm, bạn sẽ phải chọn mục “Quản lý danh bạ”.

Chọn “Quản lý danh bạ”

Chọn “Quản lý danh bạ”

Bước 3: Tiến hành sao chép danh bạ

Khi đã thực hiện xong tất cả bước trên, giao diện màn hình sẽ hiện ra một tab mới. Lúc này, các bạn hãy nhấn chọn “ Nhập/ xuất danh bạ” để tiến hành sao chép danh bạ từ máy sang sim. Rồi bạn tiếp tục nhấn chọn “Xuất vào thẻ sim”.

Chọn “Nhập/xuất danh bạ” -> Xuất vào thẻ sim

Chọn “Nhập/xuất danh bạ” -> Xuất vào thẻ sim

Lúc này, bạn sẽ phải lựa chọn những liên hệ mà mình muốn sao chép hoặc các bạn có thể nhấn chọn sao chép tất cả liên hệ có trong máy điện thoại. Khi đã chọn xong, bước cuối cùng các bạn cần phải làm để sao chép danh bạ đó chính là nhấn chọn “Lưu lại”. 

Bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian, từ 2 - 3’ để máy điện thoại sao chép danh bạ sang sim. Khi quá trình sao chép đã hoàn thành, hệ thống sẽ thông báo trực tiếp cho bạn và như vậy, các bạn đã có thể hoàn thành công việc sao chép danh bạ từ máy điện thoại sang sim mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào rồi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được cách sao chép danh bạ từ máy sang sim đơn giản nhất. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!